Tìm hiểu về ván MFC loại thường

Ngày nay gỗ MFC đang được sử dụng rộng rãi trong không gian nội thất và được chia làm hai loại là MFC thường và MFC chống ẩm. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về loại MFC thường.

Tìm hiểu sơ qua về quy trình sản xuất ván MFC

Không như các loại gỗ công nghiệp khác, ván MFC được sản xuất từ những cây gỗ chuyên trồng để cung cấp gỗ sản xuất ra nó. Các loại cây này thường là những cây gỗ ngắn ngày nên không cần mất quá nhiều thời gian chăm sóc.
Nhà sản xuất sẽ cho băm nhỏ cây gỗ này ra và trộn cùng với eo sau đó ép cố định lại. Sau đó họ tráng thêm một lớp nhựa PVC hoặc sử dụng bề mặt Melamine để tạo nên vẻ đẹp cho bề mặt gỗ cũng như tăng độ bền cho sản phẩm.

ván MFC

Tìm hiểu về loại ván MFC thường

MFC chính là viết tắt từ cụm từ tiếng anh Melamine Faced Chipboard (ván ép bề mặt Melamine), chính vì vậy mà loại ván này thường có bề mặt phong phú, nhiều màu sắc và vô cùng bắt mắt. Hiện nay trên thị trường gỗ công nghiệp nói chung và thị trường ván MFC nói riêng thì có hơn 80 bề mặt MFC từ những màu đơn sắc giản dị, gần gũi như đen, trắng, đỏ , tím cho tới những vân gỗ thân thuộc mà tự nhiên như Teak (giả tị), Walnut (óc chó), Campho (cẩm). Tất cả đã tạo nên một thế giới gỗ MFC phong phú và đa dạng cả về màu sắc lẫn kích thước giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn, đem lại những vẻ đẹp giản dị nhưng không kém phần tinh tế cho không gian nhà bạn.

ván MFC
Ngày nay các loại gỗ MFC thường được sử dụng làm vật liệu nội thất gỗ công nghiệp ưa chuộng trong mọi gia đình. Nếu bạn muốn lựa chọn vật liệu cho đồ nội thất ở văn phòng hay trong không gian sống của bạn thì MFC chính là một loại sự lựa chọn thích hợp. Bạn có thể lựa chọn cho phòng khách nhà mình những chiếc ghế hay ô cửa sổ bằng ván MFC có màu trầm đi cùng với nền nhà màu sáng để tạo nên sự nổi bật, cá tính của chính mình. Những đồ nội thất bằng gỗ MFC thường có giá thành rẻ và độ bền đẹp tương đối cao.

Tìm hiểu thêm về Laminate hoặc cờ bạc.
Leave a Reply