Khí hư trắng bột không ngứa là dấu hiệu của bệnh gì ?

Ra khí khí hư trắng bột không ngứa chị em phụ nữ thường chủ quan và cho rằng bệnh lý này không ảnh hưởng đến sức khỏe .Tuy nhiên khí hư trắng bột không ngứa có thể là dấu hiệu của các bệnh lý phụ khoa ở chị em . Bài viết sau đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về tình trạng này .

khí hư trắng bột không ngứa

Tìm thêm về tình trạng khí hư bất thường http://dosongbai.com/bieu-hien-khi-hu-bat-thuong-nhu-nao/

Khí hư trắng bột không ngứa là dấu hiệu của bệnh gì ?

Khí hư sinh lý có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà , hơi dính . Khí hư sinh lý sẽ ra nhiều khi vào tuổi dậy thì và trong khoảng 4 -5 tuần tuổi khi mang thai. Hiện tượng ra khí hư trắng bột không ngứa có thể là dấu hiệu của các bệnh lý phụ khoa điển hình là bệnh viêm âm đạo . Tác nhân gây ra là do nấm , vi khuẩn , tạp khuẩn gây ra .

Viêm âm đạo là bệnh lý phụ khoa khá phổ biến ở nữ giới .Có nhiều nguyên nhân gây ra viêm âm đạo như : vệ sinh vùng  kín không sạch sẽ , không đúng cách , quan hệ tình dục không an toàn lây nhiễm các loại vi khuẩn , dị ứng kích thích đối các loại xà phòng hóa chất hay do thói quen mặc quần lọt quá chật , mồ hôi….

Viêm âm đạo sẽ gây ra các triệu chứng điển hình như khí hư bất thường , khí hư trắng bột ( màu vàng , trắng đục ..) , sưng đau , mẩn ngứa âm đạo , đau rát khi quan hệ tình dục …

Ngoài bệnh lý viêm âm đạo gây ra tình trạng khí hư trắng bột thì có thể gặp ở các bệnh lý phụ khoa khác như : viêm cổ tử cung , viêm vùng chậu , viêm phần phụ …

Vì vậy , khi thấy tình trạng ra khí hư trắng bột , chị em phụ nữ nên lưu ý . Cần sớm thực hiện thăm khám và điều trị để bảo vệ sức khỏe bản thân  !

Tham khảo thêm về khí hư trắng bột không ngứa http://intellitape.com/khi-hu-trang-bot-khong-ngua/

Nguồn :http://dosongbai.com/
Leave a Reply