6 ý tưởng “đổi gió” cho căn nhà buồn tẻ-trang trí nhà cửa sáng tạo

Sống quá lâu trong một không gian quen thuộc sẽ khiến cho con người dễ lâm vào tình trạng buồn chán và uể oải. Việc thay đổi môi trường sống sẽ giúp mang lại nguồn năng lượng và sự hưng phấn mỗi ngày, kéo dài niềm vui và cải thiện sức khỏe tinh thần.Thay đổi môi trường sống không có nghĩa là bạn phải di dời đi địa điểm sống khác, bạn có thể dễ dàng tạo môi trường sống mới bằng việc thay đổi bố trí nội thất và trang trí lại ngôi nhà của bạn theo ý tưởng mới của mình. Dưới đây có 6 ý tưởng hay bạn có thể áp dụng cho ngôi nhà nhàm chán của bạn.

  1. Trang trí tường bằng vỏ sò

trang trí nhà cửa

Bạn yêu thiên nhiên, yêu biển, mỗi lần ra biển là một lần sưu tập vô số vỏ sò yêu thích của bạn. Bạn nghĩ sao nếu nhưng vị khách đến nhà bạn đều được chiêm ngưỡng bộ sưu tập thú vị của bạn. bạn có thể dùng chúng để làm khung tranh, khung ảnh hoặc dùng xi măng để gắn chúng lên những bức tường. Không chỉ làm ngôi nhà thêm hương sắc của biển mà bạn cùng người thân còn được ngắm chúng mỗi ngày.

  1. Sơn màu cho tủ quần áo

tủ quần áo

Khi đã sống quá nhàm chán với căn nhà cũ kỹ thì dù một thay đổi nhỏ nhoi cũng làm ta cảm thấy khác biệt hẳn. Thay vì mất nhiều tiền cho sơn sửa lại toàn bộ căn nhà, bạn có thể thêm màu sắc bằng những cách đơn giản, ít tốn kém hơn. Ví dụ những chiếc tủ trang trí hay tủ quần áo là nguồn bắt đầu đầu tiên để thay đổi không khí trong nhà. Hãy khoác lên nó những bộ cánh sặc sỡ sắc màu, chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ bớt nhàm chán hơn đấy.

  1. Treo chuông gió trong nhà

trang trí nhà cửa bằng chuông gió

Tiếng chuông gió leng keng vui tai sẽ  khiến ngôi nhà sinh động hơn. Mặt khác, theo phong thủy, chuông gió treo trong nhà còn khắc phục được những nguồn năng lượng tiêu cực, xua tan khí xấu và lưu chuyển các luồng khí tốt trong nhà. Nên tránh treo chuông gió trước cửa nhà hoặc cửa thềm, vì tiếng chuông gió phát ra sẽ kêu gọi những con quỷ đến.

  1. Để hoa và cây xanh trong phòng

Có vẻ cách trang trí bằng hoa và cây xanh đã quá quen thuộc đối với chúng ta nhưng chúng không bao giờ là lỗi thời khi trang trí nhà. Một vài lọ hoa và chậu cây có thể thay đổi không khí của toàn bộ căn nhà. Hoa đem lại năng lượng sống, cây tạo bầu không khí trong lành. Đối với phòng khách và phòng ngủ hãy sủ dụng các loại hoa theo mùa hoặc vài chậu cây nhỏ. Phòng bếp bạn nên thử với những chậu cây gia vị, vừa xanh môi trường lại vừa tiện dụng.

  1. Sử dụng kính

Không gian nhà bạn sẽ được mở rộng gấp đôi chỉ bằng một tấm kính áp tường. Chất liệu kính không chỉ giúp nhà rộng hơn mà còn sáng và lấy thoáng hơn. Ngoài ra, kính cho phép bạn quan sát được hết không gian bên ngoài và đưa thiên nhiên đến gần gia đình bạn hơn. Nếu không thích những bức tường kính mỏng manh, bạn có thể thay thế vằng các ô cửa sổ.

  1. Tạo khoảng thư giãn ngoài trời

Những ngôi nhà có khoảng hiên, vườn rộng rãi thì đừng bỏ phí ý tưởng xây dựng khu nghỉ ngơi ngoài vườn. Chỉ cần một bộ bàn ghế mộc mặc và vài chiếc gối ôm, bạn đã có một không gian thư giãn tuyệt vời cho mình và những người thân. Đôi khi, một bữa tiệc nướng ngoài trời trong không gian vườn nhà bạn là một ý tưởng tuyệt vời.

Bài viết này được đăng trên mục mẹo đánh bài trên trang dosongbai.com
Leave a Reply